Q1: Thế nào là tự động hoá quy trình tuyển dụng?

A1: Tự động hoá quy trình tuyển dụng nghĩa là tất cả mọi hoạt động tuyển dụng đều được thực hiện và theo dõi trên app, theo quy trình được thiết lập sẵn, không lệ thuộc sức người hoặc lệ thuộc quá nhiều vào sức người.

Q2: Nhờ các bạn mô tả quy trình tuyển dụng của một vị trí trong cty bạn để mình hình dung rõ hơn được không?

A2: Sơ lược về một quy trình tuyển dụng:

– Xác định các vòng thi cho một vị trí tuyển dụng

– Tạo yêu cầu/bài kiểm tra cho từng vòng thi

– Tạo nội dung đăng tuyển

– Đăng lên các kênh

– Ứng viên ứng tuyển thông qua link đăng ký, nhận tài khoản làm các bài kiểm tra theo các vòng

– Doanh nghiệp theo dõi thông tin, thực hiện chấm bài và gửi thông báo cho ứng viên qua hệ thống

– Hệ thống xác định nếu ứng viên vượt qua điểm quy định trong từng bài kiểm tra, mời phỏng vấn online hoặc offline

– Phỏng vấn online/offline

– Báo kết quả cho ứng viên.

Q3: Tự động hoá quy trình tuyển dụng mang lại những lợi ích gì?

A3: Tự động hoá quy trình tuyển dụng mang lại 3 lợi ích sau:

– Tiết kiệm thời gian, nhân lực, và quy ra chính là chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Doanh nghiệp không phải tổ chức các buổi kiểm tra offline giữa tiến trình tuyển dụng,.. Mọi thứ đều đã được tự động hoá cho tới bước cuối cùng là phỏng vấn để chính thức chọn lựa ứng viên phù hợp.

– Dữ liệu hoá, số hoá toàn bộ thông tin: CV, bài test, kết quả,… Thông qua những dữ liệu này thì mọi đánh giá sẽ mang tính khách quan hơn, không phải dựa vào cảm tính như trước; đồng thời tránh trường hợp mỗi file thông tin ở một nơi, khó tập hợp, khó tìm kiếm truy xuất sau này.

– Đào tạo được ngay nhân sự trong quá trình tuyển dụng, ứng viên không phù hợp có thể loại ngay, không tốn nhiều thời gian đào tạo và tới 2 tháng thử việc,…

Q4: Công ty mình thông thường có quy trình tuyển dụng rất đơn giản: nộp CV và phỏng vấn, nếu theo hình thức tuyển dụng này thì sẽ mất thêm nhiều thời gian cho các vòng tuyển dụng không cần thiết?

A4: Việc áp dụng hình thức này cần thêm thời gian nhưng chủ yếu là thời gian ứng viên phải dành để thực hiện các vòng tuyển dụng. Và thời gian thêm này sẽ mang lại những lợi ích đã đề cập:

– Đào tạo được ngay nhân sự trong quá trình tuyển dụng, ứng viên không phù hợp có thể loại ngay, không tốn nhiều thời gian đào tạo và tới 2 tháng thử việc,…

– Có dữ liệu đánh giá rõ ràng, không dựa nhiều vào cảm tính; dễ dàng truy xuất tìm kiếm dữ liệu.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chỉ muốn quy trình tuyển dụng với 2 vòng thì hệ thống vẫn hoàn toàn hỗ trợ.

Q5: Công cụ rtwork có điểm mạnh gì để tôi có thể chuyển từ cách thức truyền thống sang sử dụng ứng dụng?

A5: Hệ thống rtwork cung cấp công cụ (module, biểu mẫu, thao tác tự động…) giúp doanh nghiệp có thể cấu hình toàn bộ quy trình tuyển dụng theo nhu cầu trên app. Các thao tác thiết lập và thực hiện rất dễ dàng.

Q6: rtWork có thể giải quyết những vấn đề về tuyển dụng gì so với cách làm truyền thống?

A6: Sau đây là những lợi ích mang lại khi doanh nghiệp sử dụng rtWork thay cho cách làm truyền thống:

– Tiết kiệm thời gian, nhân lực, và quy ra chính là chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Doanh nghiệp không phải tổ chức các buổi kiểm tra offline giữa tiến trình tuyển dụng,.. Mọi thứ đều đã được tự động hoá cho tới bước cuối cùng là phỏng vấn để chính thức chọn lựa ứng viên phù hợp.

– Dữ liệu hoá, số hoá toàn bộ thông tin: CV, bài test, kết quả,… Thông qua những dữ liệu này thì mọi đánh giá sẽ mang tính khách quan hơn, không phải dựa vào cảm tính như trước; đồng thời tránh trường hợp mỗi file thông tin ở một nơi, khó tập hợp, khó tìm kiếm truy xuất sau này.

– Đào tạo được ngay nhân sự trong quá trình tuyển dụng, ứng viên không phù hợp có thể loại ngay, không tốn nhiều thời gian đào tạo và tới 2 tháng thử việc,…

Q7: Bài toán tuyển dụng có khó không?

A7: Mức độ khó dễ tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp nhưng chắc chắn rằng khi áp dụng tự động hoá quy trình tuyển dụng thì bài toán tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Q8: Thông thường quy trình tuyển dụng như thế này sẽ mất bao lâu?

A8: Quy trình kể từ khi chuẩn bị các vòng, bài kiểm tra, soạn bài đăng tuyển, đẩy mạnh tuyển dụng, theo dõi ứng viên, chấm bài và mời ứng viên phỏng vấn trực tuyến có thể diễn ra ngay trong 1 ngày – 1 tuần, tuỳ mức độ và quy mô của vị trí tuyển dụng.

Q9: Những vị trí công việc thế nào thì có thể áp dụng hình thức tuyển dụng này?

A9: Rất đa dạng và không giới hạn bạn nhé.

Q10: Tôi muốn xây dựng mạng lưới tuyển dụng PVV trên cả nước, khi có dự án thực hiện ở nhiều khu vực khác nhau sẽ tự động lọc và gửi thông tin cho các bạn đã đăng ký ở địa phương phù hợp 1 cách nhanh chóng nhất. Hệ thống này có thực hiện được không?

A10: Hoàn toàn thực hiện được bạn nhé. Trên weblink ứng tuyển có đủ các trường thông tin về địa chỉ, khu vực ứng tuyển của ứng viên. Hệ thống sẽ có các báo cáo thống kê ứng viên theo tỉnh, khu vực và thiết lập các email tự động để gửi thông tin về cho ứng viên đồng thời bộ phận quản lý tuyển dụng cũng sẽ theo dõi được số lượng ứng viên theo từng tỉnh, khu vực theo thời gian thực.

Q1: Khi tôi mua module này thì được cty hỗ trợ đăng tuyển lên những trang nào, ngoài những trang đó thì tôi có thể đưa phần tuyển dụng này lên trang cá nhân như facebook (cá nhân, fanpage, group,..), zalo, email,.. để tăng khả năng tiếp cận của ứng viên tiềm năng không?

A1: Ứng dụng tự động đăng tuyển trên các kênh miễn phí và fanpage tuyển dụng, website việc làm do RTA xây dựng để tăng khả năng tiếp cận của các ứng viên tiềm năng.

Q2: Chúng tôi là DN nước ngoài và nhu cầu tuyển dụng ứng viên nước ngoài hoặc ứng viên giỏi ngoại ngữ là rất lớn. Vậy công cụ có hỗ trợ thêm được những loại ngôn ngữ nào để cấu hình không?

A2: Hiện tại RTA đang phát triển ứng dụng song ngữ, cả tiếng Việt và tiếng Anh nên nhu cầu của bạn là hoàn toàn được đáp ứng. Chúng tôi cũng đang xây dựng và phát triển thêm nhiều kiểu ngôn ngữ phổ biến khác.

Q3: Nếu sử dụng rtwork thì một lần tôi có thể đăng thông tin tuyển dụng nhiều nơi không và tôi có thể theo dõi thông tin đăng tuyển này không?

A3: Hoàn toàn có thể đăng cùng lúc ở nhiều nơi. Và ngoài kênh của doanh nghiệp, RTA sẽ hỗ trợ đăng tuyển trên fanpage tuyển dụng, các mạng xã hội, nhóm, website việc làm do RTA xây dựng để tăng khả năng tiếp cận của các ứng viên tiềm năng. Doanh nghiệp có thể theo dõi thông tin đăng tuyển ngay trên app rtWork.

Q4: Khi có thông tin ứng tuyển về thì tôi được thông báo qua đâu?

A4: Các thông báo được gửi về thông qua nhiều công cụ: nhóm chat tự động, phần thông báo trên app, email,…

Q5: Nơi để lưu trữ CV ứng tuyển của ứng viên sẽ nằm ở đâu? Dung lượng lưu trữ tối đa là bao nhiêu?

A5: Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký sữ dụng sẽ có 1 server riêng. Tất cả CV của ứng viên đều được lưu trữ tại đây. Dung lượng tối đa tuỳ thuộc vào nhu cầu của DN. Hiện tại dung lượng của gói cơ bản là 5GB, DN có thể mua thêm các gói dung lượng phù hợp.

Q6: Nếu số hoá CV theo biểu mẫu thì như vậy ứng viên sẽ không nộp được CV mà các bạn tự thiết kế? Công ty mình đôi khi tuyển vị trí designer lại muốn được xem cách các bạn thiết kế CV thế nào để đánh giá luôn trình độ, như vậy thì công cụ rtwork có phương án giải quyết thế nào?

A6: Trên biểu mẫu ứng tuyển được số hoá sẽ có mục hình ảnh để các bạn đính kèm hỉnh ảnh CV của mình. Ngoài ra, với công ty tuyển dụng vị trí designer, công ty có thể đưa phần kiểm tra khả năng thiết kế vào bài kiểm tra trong quy trình xét tuyển.

Q7: Công ty mình đã có sẵn một lượng lớn hồ sơ ứng viên, giờ tôi muốn nhập vào hệ thống thì có cách nào thực hiện nhanh không?

A7: Hoàn toàn có thể bằng cách nhập dữ liệu qua biểu mẫu Google Sheet bạn nhé.

Q1: Nếu ứng viên có khó khăn khi làm bài test hoặc muốn góp ý về bài test thì ứng viên có thể đánh dấu lại câu hỏi mình muốn & feedback lại trong bài làm không?

A1: Việc ứng viên đánh dấu lại câu hỏi trong bài làm chưa phải là cách tốt nhất để tương tác góp ý. Thay vào đó, chúng tôi xây dựng 1 hình thức hỗ trợ và nhận góp ý từ ứng viên 1 cách đầy đủ và đơn giản hơn thông qua công cụ hỗ trợ ứng viên.

Cụ thể chúng tôi có 1 weblink được thiết lập từ workflow này để ứng viên nhập thông tin góp ý, hoặc yêu cầu hỗ trợ trực tiếp (có thể đính kèm video, hình ảnh và nội dụng góp ý tương tự như bộ customer service mà chúng tôi đã giới thiệu trong số trước). Khi đó nhà tuyển dụng nhận thông tin và sẽ có những phản hồi ngay lâp tức để hỗ trợ hoặc ghi nhận những đóng góp của ứng viên.

Q2: Công cụ có những chức năng nào để nhà tuyển dụng tương tác với ứng viên thuận tiện nhất, có thể ghi nhận lại lịch sử tương tác đó không?

A2: Có một số hình thức tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên:

– Tương tác qua biểu mẫu “Hỗ trợ ứng viên” trên app

– Tương tác qua nhóm chat trên app

– Tương tác qua phần live chat (Ứng viên có thể chat với nhà tuyển dụng thông qua chức năng chat trên app rtHome được cấp sau khi ứng tuyển. Chúng tôi cũng đang phát triển thêm chức năng live chat thông qua trang web tuyển dụng để bất cứ khi nào ứng viên cũng có thể tương tác (tức chưa hoặc đã ứng tuyển đều có thể tương tác được).

Và toàn bộ lịch sử tương tác đều được ghi nhận chi tiết.

Q3: Mình là ứng viên và bản thân có trải nghiệm công việc nhiều nơi. Mình thấy có nhiều công ty sau khi mình đã ứng tuyển và làm bài test xong thì không có phản hồi gì cho ứng viên cả. Nếu không đạt thì vẫn nên có phản hồi. (Chia sẻ thôi, không nhất thiết có câu trả lời)

A3: Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều ứng viên gặp phải. Đứng ở vị trí của ứng viên, việc này không hề dễ chịu, nhất là khi ứng viên đang trong giai đoạn chờ việc.

Với công cụ rtWork, bộ phận nhân sự sẽ thuận tiện hơn trong việc tương tác và thông báo kết quả cho ứng viên:

– Ngay sau khi ứng viên hoàn thành bài kiểm tra cho vị trí ứng tuyển, hệ thống sẽ tự động chấm điểm và sẽ tự động gửi thông báo về cho ứng viên thông qua app và email.

– Nhân sự sẽ liên hệ với ứng viên qua biểu mẫu tương tác để thông báo kết quả hoặc mời phỏng vấn và toàn bộ thao tác sau khi kết thức đều có 1 thông báo tự động gửi về cho ứng viên.

– Công cụ này có chức năng thống kê và ghi nhận lịch sử, ứng viên nào đã làm bài rồi nhưng chưa nhận phản hồi ứng dụng sẽ có thông báo.

Q4: Sau khi làm bài xong thì ứng viên có thể tự xem kết quả của mình không?

A4: Ứng viên có thể xem thông qua thông báo trên tài khoản được cấp của công cụ rtHome.

Q5: Sau khi hoàn thành xong hết các vòng tuyển dụng, nhà tuyển dụng báo kết quả cho ứng viên, liên lạc, mời phỏng vấn cho ứng viên thông qua hình thức nào, có tích hợp vào hệ thống công cụ và kết quả tương tác không?

A5: Với công cụ rtWork, bộ phận nhân sự sẽ thuận tiện hơn trong việc tương tác và thông báo kết quả cho ứng viên:

– Ngay sau khi ứng viên hoàn thành bài kiểm tra cho vị trí ứng tuyển, hệ thống sẽ tự động chấm điểm và sẽ tự động gửi thông báo về cho ứng viên thông qua app và email.

– Nhân sự sẽ liên hệ với ứng viên qua biểu mẫu tương tác để thông báo kết quả hoặc mời phỏng vấn và toàn bộ thao tác sau khi kết thức đều có 1 thông báo tự động gửi về cho ứng viên.

Q1: Tạo bài test có khó không, module có hỗ trợ miễn phí các mẫu bài test điển hình (kĩ năng giao tiếp,..) để tôi tham khảo, chỉnh sửa & tạo bài test của riêng tôi từ cái này không?

A1: Phần tạo bài test cực kỳ dễ dàng. Tất cả các câu hỏi được xây dựng trên 1 mẫu có sẵn với công cụ excel. Sau khi chuẩn bị xong thì chỉ cần import lên hệ thống. Với công cụ này, chúng tôi hỗ trợ khá đa dạng kiểu bài, kiểu câu hỏi phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực. RTA có sẵn 1 hệ thống các bài test về kỹ năng (kiểm tra văn hoá, kỹ năng xử lý tình huống,…) để các doanh nghiệp tham khảo.

Q2: Tuỳ vị trí ứng tuyển của dn tôi mà chúng tôi sẽ có những bài kiểm tra kiến thức – kỹ năng liên quan, công cụ sẽ hỗ trợ như thế nào để chúng tôi có thể cho ứng viên làm bài, chấm điểm và lưu giữ thông tin không?

A2: Hiện tại ứng dụng hỗ trợ cho việc cấu hình và thiết lập nhiều dạng bài kiểm tra khác nhau: Bài kiểm tra dạng đề mở, 1 lựa chọn, nhiều lựa chọn với đa dạng hiệu ứng, đính kèm file, link, hình ảnh, tài liệu tham khảo. Cách làm bài sinh động, cho phép ứng viên tự luyện tập. Sau khi ứng viên làm bài xong, sẽ có các nút chức năng chấm bài tự động hoặc thủ công. Đồng thời, sẽ có các báo cáo kết quả tuyển dụng để nhà tuyển dụng xem lại thông tin.

Q3: Chúng tôi muốn xem tổng quan thực hiện bài kiểm tra theo từng vị trí tuyển dụng thì có được không? xem ở đâu?

A3: Bạn có thể vào module Tuyển dụng 360 để theo dõi toàn bộ thông tin thống kê số liệu theo từng vị trí và rất nhiều dữ liệu khác.

Q4: Các thông tin tương tác, đăng tuyển có được lưu trữ lại không, tôi có thể xem lại lịch sử trong thời gian bao lâu?

A4: Tất cả các thông tin tương tác, đăng tuyển đều được lưu trữ lại trên app, người dùng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử tương tác theo thời gian thực. Thời gian tối đa để xem các thông tin tương tác tuỳ vào nhu cầu thiết lập từ mỗi doanh nghiệp mà có thể thiết lập cho phù hợp.

Q5: Sau khi đăng tuyển nhiều vị trí khác nhau, tôi muốn biết ngay được số lượng các vị trí ứng tuyển, số lượng ứng viên đã đạt bài kiểm tra, cũng như thông tin ứng viên đã phỏng vấn, hệ thống có thể hiện được không?

A5: Tất cả các thông tin tương tác, đăng tuyển đều được lưu trữ lại trên app, người dùng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử tương tác theo thời gian thực.

Q1: Mình làm công tác nhân sự. Ở mỗi dự án của công ty cần tuyển lượng CTV rất lớn. Vậy ứng dụng này có hỗ trợ thống kê được số lượng ứng viên theo dự án không để cty còn điều phối?

A1: Hoàn toàn có thể bạn nhé. Ở phần quản lý tuyển dụng, doanh nghiệp có thể lọc thông tin ứng viên theo mã đăng tuyển, đợt tuyển, dự án, tiến độ, vị trí… Ở phần Tuyển dụng 360, doanh nghiệp có thể xem thống kê số lượng ứng viên theo bài tuyển dụng, theo giới tính, theo vị trí, theo dự án, theo địa điểm,… (Biểu mẫu ứng tuyển của ứng viên có những trường thông tin nào thì rtWork hoàn toàn có thể cấu hình để lọc và thống kê theo thông tin đó).

Q1: Chi phí triển khai sử dụng có lớn không so với chi phí vận hành theo cách truyền thống?

A1: Không bạn nhé, thậm chí tiết kiệm rất nhiều so với cách vận hành truyền thống. Vì cách vận hành tự động sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với cách truyền thống:

– Tiết kiệm thời gian, nhân lực, và quy ra chính là chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Doanh nghiệp không phải tổ chức các buổi kiểm tra offline giữa tiến trình tuyển dụng,.. Mọi thứ đều đã được tự động hoá cho tới bước cuối cùng là phỏng vấn để chính thức chọn lựa ứng viên phù hợp.

– Dữ liệu hoá, số hoá toàn bộ thông tin: CV, bài test, kết quả,… Thông qua những dữ liệu này thì mọi đánh giá sẽ mang tính khách quan hơn, không phải dựa vào cảm tính như trước; đồng thời tránh trường hợp mỗi file thông tin ở một nơi, khó tập hợp, khó tìm kiếm truy xuất sau này.

– Đào tạo được ngay nhân sự trong quá trình tuyển dụng, ứng viên không phù hợp có thể loại ngay, không tốn nhiều thời gian đào tạo và tới 2 tháng thử việc,…

Q2: Triển khai hệ thống tuyển dụng tự động như thế này sẽ có những loại chi phí nào?

A2: Sẽ có 3 nhóm chi phí bạn nhé: chi phí module, máy chủ cloud, dung lượng.

Q1: Để triển khai hệ thống tuyển dụng tự động này cần chuẩn bị những gì? Có phức tạp không?

A1: Để triển khai hệ thống tuyển dụng tự động của rtWork, doanh nghiệp chỉ cần cử một người chuyên trách sẵn sàng chuyên tâm đưa quy trình tuyển dụng truyền thống sang tự động hoá. Còn lại, nội dung chuẩn bị rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhà tuyển dụng chỉ cần chuẩn bị nội dung đăng tuyển, bài kiểm tra (nếu có nhu cầu) và đọc tài liệu rồi triển khai.

Q2: Triển khai hệ thống tuyển dụng tự động trong bao lâu?

A2: Phần triển khai hệ thống rất nhanh chóng, chưa đầy nửa ngày bạn nhé!