Q1: Chúng tôi là công ty giao vận, nên việc nhập và xuất kho diễn ra rất thường xuyên vậy cho hỏi ứng dụng này có hỗ trợ dễ dàng hay không?

A1: Thao tác xuất – nhập kho rất đơn giản, chỉ cần 1 phút điền form (cũng giống như chúng ta khi xuất – nhập kho thì có cái sổ và biên lai ghi nhận lại vậy), thay vì phải quản lý sổ sách, bây giờ chúng ta làm trên điện thoại (dễ dàng và rất thuận tiện). Hiện tại RTA có khá nhiều khách hàng là những công ty kho vận vẫn đang sử dụng ứng dụng này vào quản lý kho.

Q2: Chúng tôi quản lý kho bằng Excel, vậy công cụ này so với Excel nó có tốt hơn nhiều không? Và tốt hơn như nào?

A2: Tốt hơn nhiều không thì mình không thể nói suông được đúng không Chung/Hiệp nè? (Cười) Vậy thì chúng ra sẽ cùng đi đối chiếu song song hai công cụ quản lý này để cùng xem xem với mỗi 1 nhu cầu thì hai ứng dụng này sẽ hỗ trợ như thế nào nhé:

* Quản lý hồ sơ SP: (màu sắc, kiểu dáng, tính chất, HSD.v.v). excel: Quản lý thô sơ bằng cách nhập text, khi muốn tìm thông tin về sản phẩm đó phải dò tìm tốn nhiều thời gian.

Quản lý kho rtWork: Số hoá từng thông tin chi tiết nhất của SP và đặt 1 mã định danh cho sp đó, khi có nhu cầu tìm chỉ cần scan qua QR code trong vòng 2s là thấy thông tin sp.

* Quản lý xuất – nhập – tồn: excel: áp dụng công thức, quản lý phức tạp, dễ sai, dễ lẫn lộn

Quản lý kho rtWork: Số hoá từng thao tác, ghi nhận được thông tin lịch sử từng lần xuất – nhập (tự tính số lượng tồn kho theo báo cáo real time), ghi nhận được hình ảnh, video xuất – nhập, người kiểm kê kho.

* Quản lý FIFO:

-Excel: Không quản lý được, không có công cụ thông báo, phải theo dõi hằng ngày dễ bỏ sót thông tin

-Quản lý kho rtWork: Có thể quản lý hh theo HSD, FIFO, linh hoạt áp dụng cho mọi tình huống phát sinh.

Q3: Mình có shop quần áo, cần quản lý size, màu sắc của mỗi mẫu quần/áo/đầm/váy thì bộ kho này có phù hợp không ạ?

A3: Rất phù hợp bạn nhé. Công cụ quản lý kho của rtWork cho phép quản lý hồ sơ sản phẩm, hàng hoá với mọi thông tin, như màu sắc, kích thước, kiểu dáng, tính chất, hạn sử dụng…

Q4: Mình kết hợp vừa xuất, nhập kho và doanh thu bán hàng luôn thì có được không ạ?

A4: Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Mỗi sp thiết lập đều có thiết lập bảng giá, thông tin nhập kho có phần nhập giá bán/giá chuyển đổi. Và ds các sp, bảng giá này được link với các mô đun chức năng khác như quản lý bán hàng, quản lý chuỗi có thống kê doanh thu.

Q1: Tôi có thể kiểm tra hạn sử dụng hay truy xuất thông tin của sản phẩm được không?

A1: Được nhé.

– Xem HSD (show màn hình) : Module Thủ kho/nhập kho/tìm sp cần xem hạn/có trường thông tin HSD còn lại mấy ngày.

– Xem thông tin sp (show màn hình): Module HSơ SP/TS/danh sách sp/bấm xem chi tiết

Q2: Tôi muốn theo dõi lịch sử xuất kho và lịch sử nhập kho theo từng ngày có được không?

A2: Hoàn toàn có thể và thao tác rất đơn giản bạn nhé. Bạn vào module Thủ kho > Phân tích > Phân tích nhập kho và phân tích xuất kho. Phần này vừa có thể thể hiện được thông tin nhập/xuất kho như số lượng, kho chứa, hạn sử dụng của từng mã sản phẩm ở dạng bảng, ngoài ra có thể xem chi tiết được lịch sử nhập kho/xuất kho thông qua nút rất thuận tiện. Hơn thế nữa còn có bảng, biểu đồ phân tích tổng hợp nhập – xuất – tồn kho.

Q3: Công cụ có hỗ trợ xem lại lịch sử không?

A3:

Q4: Tôi cần xem lịch sử thông tin từ mua, nhập kho, xuất kho bàn giao cho nhân viên,… của 1 tài sản cụ thể thì làm thế nào?

A4: Bạn vào module Thủ kho > Phân tích > Truy xuất lịch sử: bấm vào xem chi tiết để nắm được hết các thông tin bạn nhé.

Q1: Với một lô hàng hóa lớn thì tôi có thể nhập kho 1 lần theo từng mã sản phẩm được không?

A1: Có thể. Và RTA cũng hỗ trợ bằng các nút chức năng để người dùng dễ phân biệt và sàng lọc theo sp (đơn lẻ, có phụ kiện).

Mở các form nhập kho từ các nút chức năng Nhập kho đơn lẻ, nhập kho có phụ kiện : mỗi 1 sp có mã là 1 vòng lặp trong biểu mẫu nhập kho (bấm nút dấu + để thêm sp nhập – show màn hình). Hiện tại tối đa cho phép nhập hơn 50 vòng lặp (tức 50 mã sp cùng lúc)

Q2: Tôi cần nhập kho và xuất kho cho số lượng sản phẩm rất lớn ở nhiều kho hàng khác nhau (>1.000 sản phẩm), nếu nhập qua app phải khai báo từng sản phẩm thì lâu quá, có cách nào nhanh hơn không?

A2: Với những trường hợp sản phẩm lớn thì RTA có công cụ hỗ trợ là sẽ nhập thông qua Google sheet bạn nhé.

Q3: Lượng sp hàng hoá là rất lớn, vậy sẽ tốn thời gian rất nhiều để nhập dữ liệu hay sao?

A3: Với số lượng sản phẩm hàng hoá lớn, bạn có thể sử dụng Google Sheet để nhập hàng loạt dữ liệu vào nhé.

Q4: Hàng hóa tôi đã nhập vào kho thì có thể lưu lại thông tin trong từng đợt kiểm kê kho được không?

A4:

Q5: Cách nhập hàng hóa vào kho trên hệ thống như thế nào? SKU, QR Code hay theo chuẩn nào khác?

A5: Hệ thống rtWork quản lý từng SKU của hàng hoá bằng mã QR code bạn nhé.

Q6: Tôi đang xài hệ thống cũ, làm thế nào để nhập dữ liệu cũ từ hệ thống cũ lên hệ thống rtWork một cách nhanh và đơn giản nhất?

A6: Chuyển từ hệ thống cũ sang mới thông qua API (API là các phương thức, giao thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác, viết tắt của Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng. API cung cấp khả năng cung cấp khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng, từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng.) Vậy chỉ cần hệ thống cũ của khách hàng có thể cung cấp cho chúng tôi API key để truy cập thì rtWork sẽ truy cập và đồng bộ được lên hệ thống rtWork. Nếu hệ thống cũ không mở cổng API, bạn có thể xuất file dữ liệu từ hệ thống cũ sau đó nhập vào rtWork qua Google Sheet.

Q1: Tôi xuất kho ra nhưng xong không dùng hết thì làm thế nào? Hàng không dùng hết đó bị va đập, không được chất lượng như ban đầu xuất ra thì có nhập lại vào kho được không, quản lý thế nào?

A1: Hệ quản trị kho của rtWork có chức năng tái nhập kho. Bạn vào Thủ kho > Tái nhập kho để tái nhập > Trong biểu mẫu Tái nhập kho, sẽ có phần ghi chú nếu sản phẩm bị lỗi, không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Sau khi tái nhập xong, tùy thuộc bên bạn là doanh nghiệp bán hàng hay doanh nghiệp gia công tự sản xuất sản phẩm để bán thì có thể sử dụng nguồn hàng bị lỗi đó sau khi tái nhập vào các mục đích khác nhau như:

– Nếu bạn là doanh nghiệp gia công tự sản xuất có thể tái nhập lại số lượng hàng hóa đó –> xuất kho gia công cho bộ phận gia công sản xuất để khắc phục lại sản phẩm.

– Nếu bạn là doanh nghiệp chỉ bán hàng thì có thể xuất kho thanh lý đối với các loại mặt hàng có lỗi đó. Hệ thống xuất kho trong module Kho của RTA rất đa dạng để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp.

Q2: Công cụ này có hỗ trợ quản lý FIFO, LIFO hay không?

A2: Có hỗ trợ quản lý FIFO (first in first out): Đối với những sản phẩm cần quản lý theo hạn sử dụng thì hệ thống sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách:

Nhập kho tương ứng với hạn sử dụng của từng mã sản phẩm hoặc lô sản phẩm.

Dựa vào hạn sử dụng đó mà trong phần Tồn –> Xuất kho của module Thủ Kho sẽ giúp người dùng biết được lô sản phẩm hay mã sản phẩm nào cần xuất trước và sản phẩm nào có thể xuất sau giúp hạn chế được việc hao hụt hàng hóa và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính linh hoạt và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng thì module vẫn cho phép người dùng xuất những mã sản phẩm hoặc lô sản phẩm có hạn sử dụng lớn hơn. Lúc này hệ thống sẽ mặc định gửi thông báo (notif), chatbot cho những người có liên quan biết là nhân viên nào đã thực hiện xuất kho không theo nguyên tắc FIFO để tiện theo dõi và quản lý

LIFO (last in firs out):

– Với các dn có nhu cầu thì RTA có thể hỗ trợ phát triển chức năng này.

Q3: Hiện tôi có nhu cầu cần quản lý xuất kho theo hạn sử dụng của sản phẩm vì bên tôi có những sản phẩm đặc thù có hạn sử dụng, vậy bộ quản lý kho bên mình có giúp hỗ trợ xuất những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn nhất không? Còn nếu xuất những sản phẩm có hạn sử dụng lớn hơn (không theo nguyên tác fifo) thì có công cụ nào để cảnh báo không?

A3: Có hỗ trợ quản lý xuất kho theo fifo vì trên báo cáo có ghi rõ HSD của từng sp nếu người dùng chọn có quản lý FIFO

Nếu xuất kho những SP chưa đến hạn thì RTA vẫn linh hoạt hỗ trợ chức năng này, người dùng chỉ cần điền phiếu xuất kho ghi rõ lý do, xuất cho ai, người nhận bàn giao, gửi thông báo cho sup nào..v.v).

Một số công cụ quản lý được các chức năng này như: chatbot, notfi, email auto.vv. (thiết lập linh hoạt theo nhu cầu khách hàng)

Q4: Tôi có 3 kho hàng ở 3 tỉnh khác nhau với hơn 100 mặt hàng, tôi muốn quản lý chi tiết số lượng sản phẩm của từng kho và muốn biết các thông tin sản phẩm hết hạn hoặc có hạn sử dụng ngắn hơn để xuất đi trước, công cụ của RTA có làm được không?

A4: Hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn nhé. Sản phẩm khi nhập kho đều có thông tin nhập kho nào, xuất từ kho nào nên việc quản lý này là hoàn toàn dễ dàng.

Về việc xuất các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn hơn để xuất đi trước, rtWork có hỗ trợ người dùng quản lý. Khi nhập kho, người dùng sẽ nhập hạn sử dụng của từng mã sản phẩm hoặc lô sản phẩm. Dựa vào hạn sử dụng đó, trong phần Tồn –> Xuất kho của module Thủ Kho sẽ giúp người dùng biết được lô sản phẩm hay mã sản phẩm nào cần xuất trước và sản phẩm nào có thể xuất sau giúp hạn chế được việc hao hụt hàng hóa và tiết kiệm chi phí.

Q5: Hiện nay bên công ty tôi đang áp dụng hình thức FIFO thì rtWork có áp dụng hình thức này không?

A5: Có hỗ trợ. Trên báo cáo sẽ hiện phần HSD của từng sản phẩm khi người dùng chọn có quản lý FIFO.

Nếu xuất kho những SP chưa đến hạn thì RTA vẫn linh hoạt hỗ trợ chức năng này, người dùng chỉ cần điền phiếu xuất kho ghi rõ lý do, xuất cho ai, người nhận bàn giao, gửi thông báo cho sup nào..v.v rtWork có các công cụ quản lý được phần thông báo cho người dùng: chatbot, notfi, email auto.vv. (thiết lập linh hoạt theo nhu cầu khách hàng).

Q6: Trường hợp mà tôi lỡ xuất kho hàng hóa có hạn sử dụng lâu hơn sản phẩm gần hết hạn và cần thực hiện xuất trước thì làm sau để tôi xuất đúng hàng hóa theo FIFO?

A6: Nếu xuất kho những SP chưa đến hạn thì RTA vẫn linh hoạt hỗ trợ chức năng này, người dùng chỉ cần điền phiếu xuất kho ghi rõ lý do, xuất cho ai, người nhận bàn giao, gửi thông báo cho sup nào..v.v rtWork có các công cụ quản lý được phần thông báo cho người dùng: chatbot, notfi, email auto.vv. (thiết lập linh hoạt theo nhu cầu khách hàng).

Q1: Tôi muốn kiểm soát lượng hàng tồn có đc không?

A1: Hoàn toàn có thể. Công cụ quản lý kho của rtWork cho phép người dùng tính được số lượng tồn thực tế của sản phẩm và từng mã item của sản phẩm sau khi nhập – xuất – tái nhập kho theo thời gian thực.

Q2: Tôi muốn theo dõi số lượng hàng tồn ngay sau mỗi lần xuất kho thì app có hỗ trợ quản lý theo dõi không?

A2: Có bạn nhé. Công cụ quản lý kho của rtWork cho phép người dùng tính được số lượng tồn thực tế của sản phẩm và từng mã item của sản phẩm sau khi nhập – xuất – tái nhập kho theo thời gian thực.

Q3: Tôi muốn có thông tin cảnh báo sớm các sản phẩm không đạt định mức tồn kho theo yêu cầu để có kế hoạch nhập hàng sớm, công cụ của RTA có thể hiện được không?

A3: Có. rtwork có các hình thức thông báo: notif app, room chat bot… Khi thiết lập, người dùng đặt định mức tồn kho cho từng sản phẩm, để khi hết/gần hết thì hệ thống sẽ thông báo. Người dùng có thể setup các điều kiện thông báo: thời gian, số lượng hàng tồn bao nhiêu thì thông báo…

Q4: Bên công ty tôi cần quản lý định mức tồn kho đối với từng loại mặt hàng, vậy nếu số lượng tồn trong kho nhỏ hơn định mức yêu cầu thì có công cụ nào nhắc nhở vấn đề này không?

A4: Có bạn nhé. rtwork có các hình thức thông báo: notif app, room chat bot… Khi thiết lập, người dùng đặt định mức tồn kho cho từng sản phẩm, để khi hết/gần hết thì hệ thống sẽ thông báo. Người dùng có thể setup các điều kiện thông báo: thời gian, số lượng hàng tồn bao nhiêu thì thông báo…

Q5: Vấn đề tôi gặp phải là làm thế nào để số liệu tồn kho khớp số liệu sổ sách kế toán, công cụ này có giúp tôi giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn không?

A5: Bạn có thể yên tâm, vì khi sử dụng hệ thống rtWork, mọi thông tin số liệu, mọi hoạt động liên quan đến quy trình nhập – xuất – tồn đều được theo dõi, truy xuất khi cần.

Q6: Công cụ có hỗ trợ phân tích tình trạng tồn kho/xuất kho không?

A6: Có các báo cáo theo thời gian thực (mục phân tích của module thủ kho)

Q7: Tôi cần liệt kê nhanh tài sản/công cụ/thiết bị được giao cho 1 nhân viên sử dụng & quản lý thì làm thế nào?

A7: Bạn vào module Thủ kho > Lịch sử xuất kho > Lọc theo nhân viên muốn xem.

Q1: Cuối mỗi ngày chúng tôi cần kiểm kê kho để thống kê tránh thất thoát hàng hoá, app hỗ trợ việc kiểm kê này như thế nào?

A1: Module kiểm kê hàng hoá. Doanh nghiệp có thể thực hiện kiểm kê hàng hóa, sản phẩm thường xuyên hoặc theo định kỳ. ban đầu người dùng sẽ thiết lập lịch kiểm kê, sau đó dựa vào lịch kiểm kê đó là thường suyên hay định kỳ mà tiến hành kiểm kê. Số lượng sản phẩm đã được app tính toán một cách tự động thông qua việc nhập – xuất – tái nhập của người dùng. Nếu có sai lệch về mặt số lượng người dùng có thể nhập lại số lượng và dựa vào đó để có thể khai báo lại thông tin số lượng sản phẩm hàng hóa đó bằng cách nhập kho – xuất kho hoặc tái nhập cho phù hợp.

Q1: Shop mình cũng chưa lớn, nhưng muốn hệ thống hóa dần dần, nên mình rất quan tâm chi phí, mình đang có 4 bạn sale bán theo ca.

A1: Chi phí module kho của rtWork chỉ 125k và 24k/user/tháng, không tính theo số mặt hàng. Phí máy chủ 125k. Tính ưu việt của cách tính chi phí rtWork.

Q2: Công cụ này có dễ sử dụng không? chi phí để sử dụng hàng tháng có lớn không khi doanh nghiệp tôi có hơn 200 mặt hàng khác nhau cần quản lý.

A2: Rất dễ sử dụng. Qua các thao tác tụi mình vừa show thì bạn đã có thể hình dung được rồi đúng không? Chi phí module kho của rtWork chỉ 125k và 24k/user/tháng, không tính theo số mặt hàng. Phí máy chủ 125k. Tính ưu việt của cách tính chi phí rtWork.

Q1: Cài đặt thế nào? Có dễ sử dụng không?

A1: Cài đặt rất đơn giản. Và sử dụng cũng vậy, chỉ cần điền biểu mẫu trên điện thoại (mỗi 1 thao tác tạo sản phẩm, xuất, nhập kho bạn điền 1 biểu mẫu).

Q2: Mất bao lâu để thiết lập được 1 hệ thống quản lý kho bằng app này?

A2: Phần thiết lập hệ thống rất nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày khi đã có đủ thông tin hồ sơ sản phẩm – tài sản và thông tin tài khoản người dùng của doanh nghiệp.

Q3: Tôi có được hỗ trợ thường xuyên trong quá trình cài đặt và sử dụng không?

A3: Có thể nói là 24/7 nên bạn yên tâm nhé.

Q4: Nếu có 1 số chức năng tôi muốn thay đổi để cho phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp thì RTA có hỗ trợ không?

A4: RTA thiết kế giải pháp hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu của số đông doanh nghiệp, vì thế mà chi phí để triển khai áp dụng công cụ rtWork rất phải chăng. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi các tính năng sẵn có của công cụ thì RTA sẽ xem xét xem nhu cầu đó có phải là nhu cầu chung mà các đơn vị khác cũng cần để thiết kế thành bài toán tổng quát. Khi đó RTA sẽ hỗ trợ miễn phí. Còn nếu nó là nhu cầu đặc thù của riêng doanh nghiệp, RTA sẽ tính thêm phí.