Bắt kịp sự phát triển của công nghệ, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh và linh hoạt hơn trong việc chuyển đổi số để duy trì và tăng hiệu suất hoạt động.

Chuyển đổi số – “key word” được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây trên các diễn đàn về kinh tế, thậm chí là yếu tố quan trọng đánh giá mô hình kinh doanh của các startup muốn khởi nghiệp. Trong khi sự thay đổi về thể chế, chính trị, thương mại quốc tế, đặc biệt là sự ảnh hưởng của Covid-19 đã tác động mạnh mẽ buộc các doanh nghiệp Việt dù lớn hay nhỏ đều phải linh hoạt trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, đầu tư vào các ứng dụng, công nghệ hiện đại để phục vụ khách hàng và duy trì hiệu suất hoạt động.

Trên thực tế, nhiều chủ kinh doanh SMEs là những người chịu áp lực và thấm đòn nặng nề từ Covid-19, nhất là lĩnh vực nhà hàng, quán ăn. Trong bối cảnh đó, việc chuyển đối số để tạo hướng đi mới cho doanh nghiệp chưa bao giờ cấp thiết hơn thế.

Nhiều doanh nghiệp SMEs cho rằng chuyển đổi số chỉ dành cho doanh nghiệp lớn bởi nó đòi hỏi về chi phí đầu tư, sự mạo hiểm hay tâm lý e ngại khi bán hàng online. Thế nhưng, thực tế đang cho thấy các quán ăn bình dân, quán bún bò, đồ uống nhỏ, lẻ… vẫn có cơ hội tăng thu nhập, thậm chí “nhảy số” về doanh thu thông qua việc sử dụng công nghệ để “nhập cuộc” vào xu hướng chuyển đổi số.

Thay vì bán hàng truyền thống, các cửa hàng kinh doanh F&B bắt đầu trải nghiệm đưa sản phẩm của mình “lên app”. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng đặt đồ ăn với những hệ sinh thái hấp dẫn, dễ dàng sử dụng cùng nhiều tiện ích, tính năng, ưu đãi thì vấn đề đặt ra là chúng có phù hợp với mô hình kinh doanh của SMEs hay không. Liệu các chủ kinh doanh vừa và nhỏ phải làm gì để sản phẩm nhanh chóng “lọt mắt xanh” của khách hàng.

Thực tế, bán hàng trên các ứng dụng online sao cho hiệu quả không chỉ là đưa menu đồ ăn lên app mà chủ kinh doanh phải biết tận dụng triệt để lợi thế từ nền tảng, tung hứng thủ thuật marketing, hình thức PR, quảng cáo phù hợp, tận dụng và khai thác những lợi thế từ công nghệ 4.0. Với các nền tảng giao đồ ăn, ở đó các giải pháp số với những tính năng thông minh, hiện đại sẽ là trợ thủ đắc lực giúp việc kinh doanh online phù hợp với thời cuộc và đáp ứng nhu cầu, xu hướng của người dùng.

Minh chứng từ câu chuyện chuyển đổi số của Bún Bò Vương – một quán ăn bình dân đã được trải nghiệm và nhìn thấy sự thay đổi trong các đơn hàng khi đưa sản phẩm tham gia nền tảng trực tuyến. Năm 2020 cũng là năm Vương Bún Bò “chuyển đổi số”, xuất hiện lần lượt trên các ứng dụng giao đồ ăn. Chịu ảnh hưởng từ Covid-19 nhưng theo chia sẻ của chị Lương Thị Phương Trâm, quản lý cửa hàng tại chi nhánh đường Quang Trung, Quận Gò Vấp, TPHCM: “Chúng tôi không ngại lượng khách hàng giảm sút trong Covid-19, vì khi lượng khách đến quán giảm thì lại có một lượng khách đặt online”. Được biết, dù kinh doanh truyền thống đã 11 năm, sở hữu 3 chi nhánh tại Quận Gò Vấp (TPHCM), Vương Bún Bò từ “tay mơ” đã trở thành một trong những Top Merchants trên ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN.

Lên App không phải cứ “to” là thắng

Theo ông Hoàng Tùng – CEO Pizza Home, chuyển đổi số phù hợp với nhiều ngành nhưng khi lên online không phải cứ “to” là thắng. Điển hình có những chuỗi thời trang hiện diện offline rất “khỏe”, to, với hàng trăm cửa hàng, nhưng lên online thì “không khỏe” được như vậy. Ngược lại, có những tay chơi “nhỏ nhưng có võ”, không có chút hiện diện offline nào nhưng bán rất mạnh trên các nền tảng trực tuyến như Shopee, Lazada..

Câu chuyện với ngành kinh doanh F&B cũng tương tự. Trong môi trường số, yếu tố tiên quyết là tính linh hoạt. Với các chủ kinh doanh đồ ăn, nước uống vừa và nhỏ nếu biết tập trung vào tối ưu về mặt trải nghiệm khách hàng online sẽ thu hút lượng khách hàng không hề nhỏ – điều mà những ông lớn offline vẫn chỉ được coi là “tay mơ”.

Nguồn: Cafebiz.vn